A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG ĐOÀN VẠN GIÃ 3 XÂY DỰNG VƯỜN THUỐC NAM

 
CÔNG ĐOÀN VẠN GIÃ 3 XÂY DỰNG VƯỜN THUỐC NAM


Chủ tịch công đoàn Vạn Giã 3 cho hay: để duy trì và làm phong phú thêm vườn thuốc nam, toàn thể công đoàn viên mang cây trồng có sẵn ở nhà đến trường, rồi tự tay trồng, chăm sóc cây của mình. Nhờ vậy, vườn thuốc nam của trường luôn có nhiều loại cây thuốc mới và ngày càng xanh tốt, phát huy được hiệu quả sơ, cấp cứu ban đầu cho các em học sinh trong các trường hợp như cầm máu vết thương, bị cảm, sốt...

“Tận mắt thấy được công dụng của các loại cây thuốc do chính tay mình chăm sóc, toàn thể công đoàn viên càng hăng say hơn khi thực hành các kiến thức đã học về tự nhiên và xã hội, về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây".

Việc xây dựng vườn thuốc nam trong trường học là một trong những cách nhằm đáp ứng yêu cầu "học đi đôi với hành". Học sinh có thể đến “Vườn cây thuốc nam” để nhận diện các chủng loại cây đã đề cập trong bài học. Đối với giáo viên giảng dạy môn Tự nhiên xã hội am hiểu công dụng của từng loại cây trồng sẽ tư vấn chăm sóc sức khỏe cho giáo viên và học sinh từ việc sử dụng các loại thảo dược...

Ở các huyện miền núi, nhiều trường cũng đã xây dựng vườn cây thuốc nam với nhiều loại cây thuốc phục vụ cho việc dạy và học cũng như sơ cứu những trường hợp nhẹ. 

Thông qua đó học sinh được học tập, lao động và làm quen với cây thuốc xung quanh, góp phần giáo dục cho học sinh kỹ năng sống, biết yêu lao động và biết sử dụng các loại cây thuốc nam trong cuộc sống hằng ngày. Đây không chỉ là một vườn thuốc nam đơn thuần, mà còn là hoạt động nhằm giúp cho giáo viên và học sinh dạy và học theo hình thức mở, học gắn liền với thực tiễn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan