A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC VẠN GIÃ 3 TẬP HUẤN DẠY HỌC MÔN ÂM NHẠC VÀ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGOÀI GIỜ LÊN LỚP

TRƯỜNG TIỂU HỌC VẠN GIÃ 3 TẬP HUẤN

DẠY HỌC MÔN ÂM NHẠC VÀ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGOÀI GIỜ LÊN LỚP

 

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng giáo dục và Đào tạo Vạn Ninh, tại buổi tập huấn cấp huyện ngày 19/3/2019 tại trường THCS Mê Linh, Trường TH Vạn Giã 3 đã tổ chức Chuyên đề “ Dạy môn Âm nhạc và Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp” cho toàn thể CB-GV trường TH Vạn Giã 3 vào ngày 29/3/2019.

Nội dung chuyên đề:

-Hoạt động học tập trải nghiệm là các hoạt động giáo dục thực tiễn được tiến hành song song với hoạt động dạy học trong nhà trường. Hoạt động trải nghiệm là một bộ phận của quá trình giáo dục được tổ chức ngoài giờ học các môn văn hóa ở trên lớp và có mối quan hệ bổ sung, hỗ trợ cho hoạt động dạy học.

-Âm nhạc tập trung phát triển cảm xúc thẫm mỹ và tình yêu âm nhạc. Khám phá âm nhạc tích hợp trong các nội dung học tập.

Kết thúc chuyên đề Giáo viên đã nắm được:

Lý thuyết âm nhạc không nên học tách biệt mà cần tích hợp trong các nội dung: hát, nhạc cụ, đọc nhạc. Học sinh được tiếp cận lý thuyết thông qua trải nghiệm thực hành.

Hoạt động trải nghiệm thông qua các hoạt động thực hành, những việc làm cụ thể, học sinh sẽ phát huy vai trò cụ thể, tính tích cực, chủ động, tự giác và sáng tạo của bản thân. Các em được tham gia vào tất cả các khâu của quá trình hoạt động từ thiết kế, chuẩn bị, thực hiện và đánh giá kết quả.

Bên cạnh đó, các em còn được bày tỏ quan điểm ý tưởng và lựa chọn ý tưởng của chính mình. Do vậy mà các em thật sự hào hứng và rất tích cực khi được học tập dưới dạng hoạt động trải nghiệm.

Toàn thể giáo viên tham gia đầy đủ, nghiêm túc và thực hành ngay tại buổi tập huấn rất sôi nổi và tích cực.

                                                                             BAN BIÊN TẬP

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan