A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC VẠN GIÃ 3 TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH GDPT VÀ ĐỔI MỚI CẤP TIỂU HỌC

Bắt đầu từ năm học 2020 - 2021, chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới được triển khai đối với khối lớp 1, sau đó sẽ tiếp tục thực hiện đối với từng khối lớp ở các bậc học. Để chuẩn bị cho chương trình GDPT mới, tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), UBND các huyện, thành, thị rà soát toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, thực trạng đội ngũ giáo viên và bắt đầu tổ chức các hội nghị triển khai chương trình GDPT 2018  nhằm chuẩn bị các điều kiện tốt nhất, thực hiện chương trình GDPT mới đạt hiệu quả.

Như được biết 

Trong chương trình chương trình giáo dục phổ thông mới, mục tiêu giáo dục tiểu học “giúp học sinh hình thành và phát triển những yếu tố căn bản đặt nền móng cho sự phát triển hài hòa về thể chất và tinh thần, phẩm chất và năng lực; định hướng chính vào giáo dục về giá trị bản thân, gia đình, cộng đồng và những thói quen, nền nếp cần thiết trong học tập và sinh hoạt”.

Trong chương trình chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, mục tiêu của giáo dục tiểu học “giúp học sinh hình thành những cơ sở ban đầu cho sự phát triển đúng đắn và lâu dài về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mĩ và các kĩ năng cơ bản để học sinh tiếp tục học Trung học cơ sở”.

 Như vậy, trong chương trình chương trình giáo dục phổ thông mới, mục tiêu giáo dục tiểu học không chỉ chú ý chuẩn bị cho học sinh những cơ sở ban đầu “cho sự phát triển đúng đắn và lâu dài về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mĩ và các kĩ năng cơ bản để học sinh tiếp tục học Trung học cơ sở” mà còn chú ý yêu cầu “phát triển phẩm chất và năng lực; định hướng chính vào giáo dục về giá trị bản thân, gia đình, cộng đồng và những thói quen, nền nếp cần thiết trong học tập và sinh hoạt”.

Từ ngày 2 đến 6 tháng 12 vừa qua các trường tiểu học trong toàn tỉnh Khánh Hòa đã bắt đầu khởi động với buổi tập huấn đầu tiên về chương trình GDPT 2018. Hòa chung không khí hồi hợp và xen lẫn tò mò về GDPT mới này chiều lúc 13h30 ngày 6/12/2019 Trường Tiểu học Vạn Giã 3 đã tổ chức hội nghị triển khai chương trình GDPT 2018 và đổi mới cấp tiểu học để giúp giáo viên hình dung được mô hình dạy học mới mà mình sẽ thực hiện trong tương lai gần. 

Về dự buổi tập huấn ngoài 38 cán bộ giáo viên, người lao động của trường. 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan