VẠN GIÃ 3 HƯỞNG ỨNG NGÀY TOÀN DÂN ĐƯA TRẺ ĐẾN TRƯỜNG

Sau những tháng hè nghỉ ngơi thư giản, tiếng ve râm ran đã lui xa, khi những cánh phượng cuối mùa chao nghiêng trong làn gió thu mát mẽ trước đất trời giao mùa cũng là lúc ngày khai trường đã đến. Cùng theo đó là biết bao nỗi niềm, tâm trạng xao xuyến chợt ùa về trong tâm trí mỗi thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Vạn Giã 3.

Năm học 2019-2020 đã thực sự bắt đầu. Ngành GD đang nô nức đón chào năm học mới và tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách HCM”; Chú trọng công tác giáo dục đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống cho học sinh, nâng cao đạo đức nghề nghiệp của nhà giáo.

Hòa chung không khí từng bừng phấn khởi của đất nước, dân tộc ta với những giây phút hào hứng của mùa thu lịch sử kỉ niệm trọng thể những ngày lễ lớn. Kỉ niệm 74 năm cách mạng tháng Tám thành công và quốc khánh 2-9. Hòa chung không khí vui tươi phấn khởi chào đón ngày khai trường, ngày hội với sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT, được sự nhất trí của các cấp các ngành. Hôm nay, trường Tiểu học Vạn Giã 3 long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2019-2020.

Về dự lễ khai giảng năm học mới. Nhà trường hân hoan chào đón các đại biểu đại diện UBND, đại diện phái chính quyền địa phương, đại diện BĐD CMHS cùng với các bậc phụ huynh đưa con tham dự.

Về phía nhà trường là sự hiện diện của Cô Lưu Thị Phúc hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo hơn 600 em học sinh của trường đã có mặt đầy đủ trong buổi lễ hôm nay.

Hòa chung không khí vui tươi của lễ khai giảng năm học mới và hưởng ứng ngày hội “ Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Hôm nay trường Tiểu học Vạn Giã 3 tổ chức lễ đón học sinh lớp 1.

Năm học 2019-2020 tập thể cán bộ, Gv, Nv trường Tiểu học Vạn Giã 3 và chính quyền địa phương đã vận động 115 em trong độ tuổi sinh năm 2013 thường trú tại các tổ dân phố 13, 14 và 15 của TT Vạn Giã vào lớp 1 năm học 2019-2020. Các em thật hồn nhiên và đáng yêu vừa qua tuổi mẫu giáo để bước vào mái trường tiểu học.

Vâng! Hẳn trong chúng ta, ai cũng có ngày đầu tien đi học, ai cũng còn nhớ buổi đầu tiên cắp sách đến trường. Đây là một ngày thật đáng ghi nhớ trong cuộc đời học sinh. Bỡ ngỡ, hồi hộp, lo lắng đó cũng là tâm trạng chung của các em học sinh trong ngày đầu tiên đến với cánh cửa cấp tiểu học. Tuy nhiên ngày hôm nay, các em đến trường cũng là ngày cha mẹ ngập tràn hạnh phúc, đánh dấu sự lớn lên và trưởng thành của các em.

Bác Hồ đã từng dặn “ Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Lời dạy của Bác năm xưa còn vang vọng mãi mãi với mọi thế hệ người dân Việt Nam. Thực hiện lời di chúc của Người, Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm đầu tư mọi nguồn lực để đưa nền giáo dục Việt nam phát triển nhanh, bền vững đáp ứng với xu thế hội nhập toàn cầu. Nhân ngày khai giảng năm học 2019-2020, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, ông Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư động viên, chúc mừng các thầy cô giáo và các em học sinh. Đại diện truyền đạt những lời chúc lời động viên đó là cô Nguyễn Thị Kim My – Phó hiệu trưởng nhà trường.

Sau một mùa hè đầy vui tươi, bổ ích và lý thú, chúng ta lại được gặp nhau với bao niềm phấn khởi và sự chờ đợi. Tất cả như đang hồi hộp chờ đợi tiếng trống khai giảng đầu tiên của năm học mới. Không để các em chờ lâu cô Lưu Thị Phúc – Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng và đánh hồi trống khai giảng đầu tiên của năm học mới.

Bước trên thềm năm học mới, với tinh thần vượt khó của cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường, với sự quan tâm của địa phương và các cấp ngành, thầy và trò nhà trường hứa quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019-2020.