A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO TIÊU BIỂU CỦA TRƯỜNG THCS CHI LĂNG.

Trong phong trào học tập và làm theo lời Bác, thực hiện phương châm “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” thầy Lê Công Thăng - giáo viên trường THCS Chi Lăng là một tấm gương nhà giáo tâm huyết, mẫu mực, luôn gương mẫu trong mọi công việc được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và phụ huynh quý mến.

            Sau khi tốt nghiệp trường cấp 3 – Huỳnh Thúc Kháng – Vạn Ninh – Khánh Hoà, năm 1983, thầy Lê Công Thăng nộp hồ sơ thi vào trường Cao Đẳng Sư phạm, sau 3 năm miệt mài đèn sách, thầy tốt nghiệp trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt với rất nhiều hoài bão, ước mơ của một thầy giáo trẻ . Sau khi ra trường thầy được phân công công tác tại trường THCS Chi Lăng từ năm 1993 đến nay. Ban đầu thầy gặp không ít khó khăn vì đặc điểm của học trò vùng biển, có rất nhiều học sinh là học sinh yếu về học lực, ý thức đạo đức chưa tốt. Vì vậy, thầy phải luôn tự tìm tòi, học hỏi bạn bè, đồng nghiệp rất nhiều để có phương pháp giảng dạy tốt nhất cho học sinh.

          Từ khi ra trường đến nay trong công việc thầy luôn gương mẫu, yêu nghề, mến trẻ, hăng say, nhiệt tình, tích cực tham gia mọi phong trào hoạt động chung của trường, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, luôn là một giáo viên dạy giỏi: Năm 2000 là giáo viên giỏi cấp huyện, năm học 2015-2016, được Giám đốc Sở Giáo dục tặng giấy khen; UBND huyện tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2009-2010 và năm 2020-2021. Năm học 2012-2013, thầy được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo tặng kỉ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục. Kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” là một hình thức ghi nhận công lao đối với những nhà giáo, cá nhân có nhiều đóng góp đối với sự nghiệp giáo dục của nước nhà. Để được nhận Kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”, cá nhân công tác trong ngành giáo dục phải có thời gian công tác đủ 20 năm trở lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

             Từ năm 2009, đến nay thầy được cấp trên tín nhiệm bổ nhiệm làm trưởng ban văn thể mỹ. Từ những kết quả trên và những kiến thức tích lũy được thầy đã vận dụng vào công tác dạy học. Nhiều năm liền, thầy Lê Công Thăng đều được nhà trường tin tưởng, kết quả trên là sự đền đáp của một quá trình phấn đấu không mệt mỏi của thầy. Và đó cũng là sự đền đáp xứng đáng với công sức thầy đã bỏ ra vì các em học sinh thân yêu. Đó cũng là tấm gương về sự kiên trì để đồng nghiệp học tập.

            Nhờ công tác chăm sóc và giáo dục học sinh nhiệt tình, chu đáo, tận tụy mà từ đó khiến các em học sinh thích học, vốn là bộ môn bị xem là môn phụ. Đối với những học sinh có nhận thức chậm, kỹ năng thực hành còn yếu, thầy luôn dành thời gian để tìm nhiều hình thức để giúp các em. Thầy thường xuyên trò chuyện vui vẻ với các em để các em mạnh dạn và tự tin hơn trong giao tiếp với thầy cô và bạn bè, thầy có các hình thức khen ngợi động viên trẻ kịp thời. 

            Ngoài ra, trong các tiết dạy thầy thường xuyên tổ chức tốt các hoạt động dạy học theo phương pháp mới để học sinh hứng thú học tập, đầu tư có hiệu quả vào các giờ dạy. Nhờ đó, mà kết quả học tập của lớp thầy phụ trách ngày một tiến bộ.  Với ý chí luôn biết khắc phục hoàn cảnh của gia đình, nên dù ở vai trò, nhiệm vụ nào thầy cũng luôn hoàn thành bằng cả cái tâm và lòng nhiệt huyết. Hơn 30 năm công tác, thầy đã không ngừng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, tham khảo các loại tài liệu, sách báo để nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình. Trong công tác thầy luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của ngành và ứng dụng nhạy bén những kết quả từ những năm học trước để xây dựng cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể. Tham mưu cùng Ban Giám hiệu nhà trường, các bộ phận chức năng, các ban ngành, đoàn thể cũng như đội ngũ giáo viên chủ nhiệm lớp học để làm nên sự thành công của phong trào giáo dục của nhà trường. Đặc biệt, thầy đã lồng ghép giáo dục kỹ năng sống, để giáo dục đạo đức, giúp các em có ý hình thành được nhân cách tốt cho cuộc sống hiện tại và cuộc sống sau này.

             Một điều đáng ghi nhận ở thầy Lê Công Thăng nữa là thầy không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, thầy còn là một người chồng mẫu mực trong gia đình. Cùng vợ chăm sóc tận tình, chu đáo, dạy bảo hai con luôn chăm ngoan, học giỏi. Thầy giáo Lê Công Thăng, hơn 57 năm tuổi đời, hơn 30 năm tuổi nghề với nhiều danh hiệu thi đua ở nơi công tác  và nhiều năm liền với danh hiệu “Gia đình văn hóa tiêu biểu” ở nơi cư trú. Đó là những kết quả thật đáng trân trọng.

              Bên cạnh đó, thầy còn hòa đồng, lắng nghe góp ý từ các đồng nghiệp, mạnh dạn đề xuất nhiều ý kiến thiết thực. Đặc biệt với kinh nghiệm của mình, thầy đã tổ chức được Câu lạc bộ bóng đá mini dành trong nhà trường và địa phương, hoạt động đều đặn là cơ hội cho các em giao lưu, tham gia học hỏi lẫn nhau, tạo hứng thú cho các em ham thích bộ môn này. Thầy tham gia đầy đủ và nhiệt tình vào các phong trào thi đua do nhà trường và cấp trên phát động. Hoạt động công đoàn do nhà trường và cấp trên phát động thầy đều tham gia tích cực và luôn đi đầu trong mọi hoạt động.

 

              Thầy tham gia đầy đủ các phong trào thi đua như: Học tập và làm theo lời Bác về thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, quan liêu và sửa đổi lề lối làm việc, không chạy theo bệnh thành tích, học thật, đánh giá học sinh công bằng, khách quan; phong trào học tập, nâng cao trình độ, khơi dậy ý thức tự học, tự nghiên cứu, học hỏi lẫn nhau trong tập thể giáo viên, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn… Chính sự nhiệt tình, sẵn sàng lắng nghe và sẻ chia kinh nghiệm, thầy được đồng nghiệp yêu thương, học sinh quý mến. Thầy Lê Công Thăng xứng đáng là một tấm gương nhà giáo mẫu mực, tận tụy, hy sinh, hết lòng cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, là tấm gương sáng trong sự nghiệp “trồng người”.

              Thầy là nhà giáo có tính tích cực và đầy tiềm năng, giàu trí tuệ của đội ngũ cán bộ, giáo viên trường THCS Chi Lăng, đã nghiên cứu tự làm đồ dùng dạy học, các sản phẩm sáng tạo phục vụ thiết thực cho việc đổi mới phương pháp dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Thầy có cơ hội giao lưu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau.

                 Nhiều năm liền kiêm nhiệm trưởng ban văn thể mỹ, đã dẫn dắt đội tuyển bóng chuyền nữ của trường THCS Chi Lăng đến trận chung kết, trong trận đấu đầy gây cấn đó, đội tuyển không dành được huy chương vàng nhưng đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả, cống hiến nhiều pha bóng hay. Thầy cũng đã dẫn dắt đội bóng chuyền của trường nhiều năm liền đạt được nhiều huy chương vàng, bạc, đồng cấp huyện.

             Có thể nói, với lòng tận tụy, tâm huyết trong sự nghiệp “trồng người” thầy giáo Lê Công Thăng đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục của trường THCS Chi Lăng nói riêng, huyện Vạn Ninh nói chung. Thầy thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong ngành và là tấm gương sáng để giáo viên, học sinh học tập và noi theo. Thay mặt trường THCS Chi Lăng kính chúc thầy dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người.

                                                                         Triệu Thị Chi Thanh

                                                                          Tổ Khoa học xã hội

DUYỆT VÀ ĐĂNG BÀI VIẾT

TRƯỞNG BAN

 

ĐINH VĂN TRUYỀN                 

BIÊN TẬP

 

 

Bùi Thái Hồng Phấn

 


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan